Ngủ say phía trong xe ô tô chạy điều hòa kk tồn tại nguy hiểm gì?

Go down

Ngủ say phía trong xe ô tô chạy điều hòa kk tồn tại nguy hiểm gì?

Post by Admin on Thu Feb 04, 2016 4:13 pm


Số lượng không khí trong điều hòa kk đem vào khoang lái có chứa lượng cac-bon đi-ô-xit nhiều, khiến oxigen giảm, gây mệt mỏi hay tử vong.

Ở nước ta và các đất nước khác, từng ghi nhận khá nhiều ca bị tử vong vì ngủ say phía trong xe hay trong xe tai isuzu, khép kín cửa kính cùng chạy máy điều hòa. Xung quanh nguyên nhân dẫn tới tử vong, hầu hết chính là vì người bên trong ô tô bị ngạt khí , hàm lượng o-xi giảm xuống.


Không ít năm về trước, sau cái chết của người mẹ và đàn đứa con trẻ, trong đó còn không kể tới 1 bào thai, bởi vì nghỉ trong oto đóng cửa, mở hệ thống điều hòa kk. Người đứng đầu tổ chức ôtô Malaysia đã đề nghị người dùng xe ô tô nên hạ cửa kính xuống 1 chút để tạo khoảng không dành cho ko khí lưu chuyển, nếu ngồi đợi thời gian lâu dài hoặc nghỉ bên trong xe ôtô.

Nguyên nhân khiến cái chết, theo như bs Babu Shershad từ trung tâm y tế đầu tiên ở thành phố Dubai, bởi vì lượng O2 hạ cùng lượng carbon đioxide trong ôtô bị nâng câogây cho ngộ độc.

Lúc đóng chặt xe oto, không khí bên ngoài khó có thể vào bên trong. Máy điều hòa lại chạy luôn luôn. Nếu lựa chọn chế độ thông kk bên trong, oto chỉ làm lạnh ko khí phía trong xe oto, mà lại có ít sự lưu thông cùng bên ngoài.

Một vài chiếc xe ôtô tiên tiến, cho dù tại tính năng đón kk trong, chỉ sau 1 khoảng thời gian, hệ thống điều hòa kk tự đón kk bên ngoài để cân bằng hàm lượng không khí, nhưng mà trường hợp này, máy điều hòa không khí lại hút trực tiếp kk của oto, vốn bị bao trùm bởi vì khí độc đến từ ống bô có lượng khí carbon đioxide lớn, khiến giảm xuống lượng oxi, khiến cho thân thể khó có thể thở, mất nước làm chết người.

Để dự phòng sự nguy hiểm này, một số chuyên viên kỹ thuật khuyên nếu như phải chờ lâu hoặc ngủ trong xe ô tô đang ngừng và cần bật máy điều hòa, cần phải kéo thấp cửa kính để ko khí chuyển dịch.

Với trường hợp điều khiển xe đường xa, ko khí mát mẻ trên xe ô tô có hàm lượng ko khí ko tràn trề giống như bên ngoài, cũng là nguyên nhân khiến cho thần kinh và cơ thể mỏi mệt. Bởi thế, người điều khiển xe cần nghỉ ngơi trong chuyến hành trình khá nhiều lần để bước ra ngoài thở.

Admin
Admin

Posts : 27
Join date : 2016-01-25

View user profile http://hoangocbn123.board-directory.net

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum