Phong thái ngồi điều khiển xe thế nào cho chuẩn?

Go down

Phong thái ngồi điều khiển xe thế nào cho chuẩn?

Post by Admin on Fri Feb 05, 2016 11:31 am


Thật quá lấy làm tiếc là phần nhiều 1 vài người lái, thậm chí cả tài xế nhiều năm kinh nghiệm cũng ko để ý đúng mức đến cách ngồi lúc lái xe.

Nhiều các bạn, do phong thái ngồi điều khiển xe ko chuẩn xác, tạo cảm nhận ko thuận lợi lúc điều khiển xe. Rồi khi đã xảy ra sự cố thì người ta sẽ đổ vấn đề cho 1 chiếc gì ấy có vẻ như rất “hợp lý”: phố trơn trượt, lái xe va chạm vào xe mình trình độ cùi, tầm nhìn hạn chế, xe ôtô gặp lỗi kỹ thuật, xe tai isuzu đi trái chiều… Tuy vậy nhưng, chính do ngồi không đúng đã khiến người điều khiển xe lỡ đi nhiều phút giây đáng quý với các trường hợp khẩn cấp.


Như vậy phong thái ngồi điều khiển xe ra sao là hợp lí?

Muốn điều chỉnh đúng chuẩn chỗ ngồi, tài xế nên phải cho ngả ghế về phía sau 1 chút xíu, bàn chân bên trái ấn phanh ngay sát sàn ô tô. Tiếp sau đó hiệu chỉnh ghế về trước hoặc sau (trong 1 số dòng oto hiện đại có thể chỉnh được cả mức độ thấp của ghế) tới lúc lúc nhấn chân phanh sát sàn xe, bàn chân bên trái còn nên phải hơi cong lại một chút. Như vậy, lúc xẩy ra 1 số rắc rối khó xử lí trên các nẻo đường thì người điều khiển xe có khả năng xử lý phanh cùng chân phanh thật mau chóng và hiệu suất nhất.

Để hiệu chỉnh lưng chỗ ngồi, 1 tay các bạn cầm lấy vô-lăng tại vị trí trên cao nhất, tay kia điều chỉnh lưng ghế ngồi sao cho chỗ ngồi áp sát tới lưng chỗ ngồi. Thế ngồi lái ôtô như thế sẽ ko chỉ giúp cho tay bạn chạy êm ái, chính xác hơn.

Để xem xét xem phong độ của bản thân đã đúng hay chưa, tài xế hãy cài đai an toàn lại, tiếp nối đó để bàn tay trái tại vị trí cao nhất của volang, còn tay bên phải người lái xe gạt cần lên chế độ 3. Nếu như lúc làm những thao tác này lưng người lái xe vẫn áp sát lưng ghế thì thế ngồi của tài xế đã đúng chuẩn.

Admin
Admin

Posts : 27
Join date : 2016-01-25

View user profile http://hoangocbn123.board-directory.net

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum