Các thông tin về Rhodium

Go down

Các thông tin về Rhodium

Post by Admin on Thu May 26, 2016 10:04 pm


Rhodium đc xem như mẫu kim loại quý giá & mắc tiền nhất thế giới, Rhodium còn là một kim loại chuyển tiếp có màu bạc trắng. Rhodium nằm tại địa điểm số 45 trên bảng tuần hoàn những nguyên tố hóa học và là 1 kim loại vận động yếu cũng tương tự như vàng. Axit sulfuric là chất độc nhất có khả năng bào mòn được loại rhodium này. đặc điểm phản chiếu ánh sáng cao, là đặc điểm hi hữu thấy trên các kim loại do vậy Rhodium lôi cuốn là nhờ đặc điểm này. cùng với bạc & nhiều vật liệu khác, tạo nên các món trang sức quý báu & lôi cuốn nhờ công nghệ mạ là đặc tính phản ánh ánh sáng tốt.

Rhodium đc phát hiện năm 1803 bởi William sau lúc ông loại bỏ được những cahast bẩn trong mẫu quặngplatium & thu được vật chất vẫn còn lại có màu đỏ, tên gọi “rhodon”, trong tiếng Latin có nghĩa “hoa hồng” bởi thế mà thành lập.
Với một vài lượng hết sức ít, rhodium chỉ có thế kiếm tìm thấy pha trộn với những chất hóa học khác trong các quặngplatium hay niken. Những số liệu cho thấy rằng: 80% số lượng rhodium trên thế giới đc k2 thác tại Nam Phi và tổng sản lượng thu đc mỗi năm nói chung cũng chỉ vào khoảng 20 tấn.
thực tế quá trình kết tủa kim loại trên bên ngoài các nguyên liệu kim loại hiếm là xi mạ rhodium. Khi được xi mạ một lớp mỏng Rhodium, bất cứ kim loại gốc nào cũng trông sáng bóng hơn, hấp dẫn hơn và lâu bền hơn vì Rhodium là một kim loại mắc tiền có độ cứng & mức độ phản chiếu ánh sáng cao.
Các năm 30 của thế kỉ trước, các nhà nghệ thuật chế tạo bạc đã biết đến & bắt đầu sử dụng biện pháp xi mạ điện với rhodium để làm ra những món sức trang với bề mặt đích thực cuốn hút và quý giá mà ko cần phải đánh bóng lại nhiều lần. Sau đấy công nghệ xị này đc dùng cả với nguyên liệu vàng trắng và những loại bạc quý khác để tăng mức độ bền, giảm mức độ xỉn thường gặp trên những loại trang sức sau một thời gian đeo.
bây giờ, biện pháp được dùng để mạ rhodium vẫn là mạ điện. Vật cần mạ sẽ đc nhúng chìm trong dung môi là hợp chất lỏng gốc rhodium và gắn vào cực âm của catot sau đấy cho loại điện chạy qua xi mạ. Để tách ra & bám chắc vào vật cần mạ thì vẫn còn phải đợi 1 thời giờ ngắn vì chất dung môi thường được dùng bao gồm những thành phần rhodium sulfate, axit sulfuric & nước.
Để nhận biết tuổi thọ của đồ trang sức xi mạ rhodium sẽ biến thiên như thế nào thì phải phụ thuộc vào những yếu tố: mức độ thường xuyên đc dùng, mức độ dày hay mỏng, kiểu dáng cơ thể, chất lượng xi mạ và sắc màu của vàng. chả hạn như, những phụ kiện như nhẫn do đc dùng nhiều, đồng thời liên tục chịu sự va chạm, cọ sátvới cơ thể quý khách nên lớp mạ chỉ tồn tại chỉ từ 6 tới 24 tháng. Do ít va chạm với da và cũng đừng nên đeo liên tục nên lớp mạ của vòng cổ, ghim cài áo hay khuyên vòng tai có thể kéo dài tới 10 năm hoặc hơn thế nữa.
>>> Có thể bạn muốn biết: Phụ gia xi vàng
Những điều dưới đây các bạn cần biết để tối ưu tuổi thọ của trang sức xi mạ rhodium.
- đôi lúc các bạn nên làm sạch nó bằng hỗn hợp bao gồm một chút nước & dầu gội đầu dạng lỏng, nhẹ.
- Với bề mặt mạ rhodium đừng nên bao giờ dùng các hóa thuốc tẩy rửa hoặc cách vệ sinh bằng sóng siêu âm.
- Đối với vàng, bạc thì không được dùng vải lau, đánh bóng & phải đảm bảo những món đồ ko bị cọ sátliên tục với những bề mặt cứng.
- Nên đeo sức trang vào lúc các lớp trang điểm cũng như nước thơm khô ráo trên cơ thể các bạn.
- Sử dụng nước nhẹ nhàng rửa trôi những lớp trang điểm trên bề mặt sức trang và đặt nó vào 1 chiếc hộp để giảm thiểu va chạm hay tổn hại khi ko sử dụng.
Để nâng cao giá trị sử dụng của món đồ trang sức mạ rhodium quý báu, cả về mặt thẩm mỹ lẫn mặt thời giờ thì hãy nhớ nhưng lại tác săn sóc dễ dàng nhưng cũng cần sự tỉ mỉ ở bên trên của chúng tôi.

Admin
Admin

Posts : 27
Join date : 2016-01-25

View user profile http://hoangocbn123.board-directory.net

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum